tình hình vụ đông xuân 2023

Ngày 01/02/2023 16:23:31

bà con đang cáy lúa.jpg
( Cán bộ NLN đang chỉ đạo bà con nhân dân khẩn trương cấy lúa vụ đông xuân năm 2023 )
    Thực hiện kế hoạch gieo cấy vụ chiêm xuân 2023, xã Phú Nghiêm đưa vào gieo cấy hơn 50ha lúa nước. cơ cấu giống lúa, chủ yếu những loại giống cho năng suất cao và phù hợp với đặc thù của địa phương như Thái xuyên, BC, 225. các hộ gia đình huy động nhân lực và phương tiện máy móc tiến hành làm đất, tính đến thời điểm này 1/2/2023 toàn xã đấy cấy được trên 80%.diện tích lúa đông xuân, cùng với việc đẩy nhanh tiến độ gieo cấy, xã Phú Nghiêm cũng tích cực hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc lúa mới cấy, trong đó chú trọng giữ mức nước phù hợp trên bề mặt ruộng để tạo điều kiện thuận lợi cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt, chăm bón đúng kỹ thuật và thường xuyên theo dõi, phòng trừ sâu bệnh kịp thời đặc biệt là ốc biêu vàng.
máy cáy.jpg
( Máy cấy lúa của gia đình: Ông Phạm Bá Văn giúp bà con tăng năng Suất lao động )
    Ngoài việc cấy bằng thủ công bà con nông dân đã đưa máy cấy có năng suất cao vào sản xuất giúp bà con nông dân tiết kiệm được chi phí nhân công.abc.jpg
( Bà con nông dân đang khẩn trương cấy lúa vụ đông xuân ).

Hà Khanh

tình hình vụ đông xuân 2023

Đăng lúc: 01/02/2023 16:23:31 (GMT+7)

bà con đang cáy lúa.jpg
máy cáy.jpg
( Bà con nông dân đang khẩn trương cấy lúa vụ đông xuân ).

Hà Khanh