Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Phú Nghiêm về công tác xây dựng NTM

Ngày 30/07/2018 00:00:00

Chiều ngày 26/7/2018, đồng chí Trương Nho Tự - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Quan Hóa cùng các thành viên BCĐ chương trình XD NTM huyện đã có buổi làm việc với xã Phú Nghiêm về nội dung: Đánh giá tình hình KT – XH; công tác xây dựng hệ thống đảng, chính trị; công tác xây dựng NTM 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Tham dự buổi làm việc có các thành viên BCĐ chương trình XD NTM huyện; Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, toàn thể các đồng chí thành viên BCĐ chương trình XD NTM xã, Ban phát triển nông thôn mới 4 bản trên địa bàn xã Phú Nghiêm.

(Đồng chí Đỗ Minh Việt, Ủy viên BCH  huyện ủy, Bí thư đảng ủy báo cáo

tại hội nghị)

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã Phú Nghiêm đã trình bày báo cáo tình hình KT – XH, công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Đố Minh Việt, Ủy viên BCH huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Báo cáo kết quả và tiến độ thực hiện xây dựng NTM 6 tháng đầu năm; khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để đạt chuẩn NTM năm 2018. Theo đó, đến nay Phú Nghiêm đã đạt được 16/19 tiêu chí. Còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí Thu nhập, Hộ nghèo, Hạ tầng thương mại. Đồng thời địa phương cũng báo cáo kế hoạch chi tiết, thời gian và nguồn kinh phí để hoàn thiện các tiêu chí còn lại.

Cũng tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ngành, thành viên Tổ công tác đã phát biểu góp ý, hướng dẫn xã Phú Nghiêm quy trình các bước để hoàn thiện hồ sơ đối với những tiêu chí đã đạt và các biện pháp hữu hiệu để hoàn chỉnh các tiêu chí chưa đạt theo đúng thời gian và kế hoạch đã đề ra.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Nho Tự  - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Quan Hóa, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của xã Phú Nghiêm trong thời gian qua về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Để xã Phú Nghiêm phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM vào cuối năm 2018, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trước mắt cần tập trung một số nội dung đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên tuyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, tuyên truyền thể hiện rõ sự quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Phú Nghiêm trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Đối với 3 tiêu chí chưa đạt UBND xã Phú Nghiêm xây dựng chi tiết kế hoạch và thời gian hoàn thành. Đối với lãnh đạo địa phương chỉ đạo thực hiện tốt công tác quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, triển khai các dự án đúng thời gian. Lãnh đạo địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn, thể hiện quyết tâm phấn đấu để Phú Nghiêm về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018 theo kế hoạch.

Đối với các phòng, ngành và thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện có trách nhiệm đôn đốc, giúp đỡ, hướng dẫn xã Phú Nghiêm hoàn thành các tiêu chí được phân công và chịu trách nhiệm trước Thường trực Huyện uỷ về kết quả tiêu chí, thường xuyên kiểm tra các tiêu chí để nội dung công việc hoàn thành theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

Hà Hạnh

Đăng lúc: 30/07/2018 00:00:00 (GMT+7)

(Đồng chí Đỗ Minh Việt, Ủy viên BCH  huyện ủy, Bí thư đảng ủy báo cáo

tại hội nghị)