Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Nghiêm khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 25/05/2023 08:17:41

BT.jpg
 ( Đ/c: Đỗ Phi Hùng, HUV, BT Đảng ủy xã khai mạc hội nghị )
  Ngày 23/5/2023 Đảng bộ xã Phú Nghiêm tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Nghiêm khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025.
    Tại hội nghị sơ kết đã thông qua báo cáo đánh giá thực hiện nghị quyết Đảng bộ xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn
    - Thuận lợi: Nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX trong điều kiện có nhiều thuận lợi: được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Quan Hóa; nhân dân các dân tộc trong xã luôn đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền.
    - Khó khăn: Thời tiết diễn biến thất thường, hạn hán, dịch bệnh, dịch Covid - 19 bùng phát kéo dài, giá xăng dầu tăng cao kéo theo giá các mặt hàng thiết yếu tăng theo...Trong năm 2021, một số công ty, HTX vi phạm quy định về môi trường bị đình chỉ hoạt động, do đó ảnh hưởng một phần không nhỏ đến người lao động trong xã.
    Tại hội nghị sơ kết đã thông qua báo cáo về phát triển kinh tế - xã hội: Tổng giá trị sản xuất đạt 267,6 tỷ, đạt 106% KH, vượt 12 tỷ so với KH bằng 4,5%, Tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình hàng năm đạt trên 10,6% vượt 0,5% so với KH, thu nhập bình quân đầu người luôn duy trì từ 35-38 triệu đồng /người/năm, đạt 84,61% so với KH, Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản: Trong thời gian qua nông nghiệp, thủy sản đạt 86,7 tỷ đồng chiếm 32,2% tổng giá trị sản xuất, tăng 11,2 tỷ đồng so với cùng kỳ = 16,7%. Tổng diện tích gieo trồng bình quân hàng năm luôn đạt 248ha, sản lượng lương thực giữa nhiệm kỳ đạt 810,9 tấn đạt 75,64% KH, bằng 112% so với cùng kỳ.
Hùng.jpg
   (Đ/C: Phạm Văn Hùng, UVBCHĐU, Chủ tịch UBMTTQ xã phát biểu tại hội nghị)
    Công tác tổ chức xây dựng Đảng: Trong giữa nhiệm kỳ qua tổ chức cơ sở đảng luôn nỗ lực phấn đấu, nâng cao năng lực lãnh đạo, triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị cơ sở, các cấp ủy luôn làm tốt công tác chính trị tư tưởng, chủ động dự báo tình hình để kịp thời thông tin, định hướng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng. Qua kiểm tra đánh giá, xếp loại hàng năm, tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém, chất lượng hoạt động của cấp ủy và tổ chức cơ sở đảng được nâng lên, phương thức lãnh đạo có sự đổi mới. Công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng viên tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo các chi bộ tiếp tục theo dõi, giúp đỡ đảng viên dự bị và kết nạp được 15 đảng viên mới, xét 3 đảng viên dự bị chuyển đảng chính thức. Chuyển sinh hoạt đảng 43 đồng chí. Đề nghị cấp trên tặng huy hiệu Đảng cho 15 đảng viên.
    HN.jpg
        Phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, Nhiệm kỳ 2020-2025:
    - Về kinh tế: Tập trung lãnh đạo phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp chế biến lâm sản nhanh và bền vững. Đẩy mảnh sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyên canh và sản xuất hàng hóa có địa chỉ tiêu thụ. chú trọng phát triển vùng rau sạch bản cổi khiêu.
    - Công tác xây dựng Đảng: Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng đạo đức, phong cách  Hồ chí Minh, tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ đảng viên, nhân dân hiểu và tổ chức thực hiện. Tiếp tục quan tâm công tác bồi dưỡng, đào tạo, bố trí, sử dụng cán bộ, phấn đấu 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn theo quy định, duy trì thường xuyên, nề nếp, chế độ kiểm điểm tự phê bình và phê bình.
    Công tác xây dựng chính quyền:
    Hội đồng nhân dân: Thực hiện tốt chức năng quyết định và giám sát, đôn đốc tổ chức thưc hiện Nghị quyết theo chương trình, kế họah.
    Ủy ban nhân dân: Tăng cường công tác quản lý nhà nước, chú trọng xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động để thực hiện Nghị quyết cấp ủy, Nghị quyết của HĐND - UBND cấp trên.
    Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể: Mặt trận tổ quốc các đoàn thể  tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương và sát với chương trình công tác của tổ chức mình.

Hà Khanh

Đăng lúc: 25/05/2023 08:17:41 (GMT+7)

BT.jpg
 ( Đ/c: Đỗ Phi Hùng, HUV, BT Đảng ủy xã khai mạc hội nghị )