Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2022, Tổng kết tình hình phát triển kinh tế - XH,QP-AN năm 2022

Ngày 23/12/2022 16:11:09

Nga.jpg
Đ/c: Hà Thị Nga, Huyện ủy viên- Bí thư Đảng bộ xã khai mạc hội nghị.
    Ngày 22/12/2022 Đảng ủy - UBND xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, Tổng kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2022, triển khai phương hướng nhhiệm vụ 2023.
Côn.jpg
Đ/c: Hà Văn Côn, PCT UBND xã Báo cáo tình hình kinh tế -XH, QP - AN năm 2022

Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Kinh tế tiếp tục được duy trì, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, nhiều lĩnh vực có hướng phát triển tốt:
    Tổng giá trị sản xuất đạt 93,1 tỷ đồng = 113,6% so với năm 2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,36%, thu nhập bình quân đầu người đạt 36,72 triệu đồng, đạt 102% KH năm, cơ cấu các ngành kinh tế: Ngành nông, lâm, thủy sản 25,1%, Công nghiệp - xây dựng 51,2%, Dịch vụ, thương mại 23,7%. Tổng sản lựng lương thực có hạt ước đạt 822,1 tấn đạt 100% KH năm, tăng 124 tấn bằng 15,9% so với năm 2021.
    Công tác tín dụng: Tổng dư nợ toàn xã: 48,127 tỷ đồng. Trong đó vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội: 23,947 tỷ đồng, từ Ngân hàng NN&PTNT: 24,180 tỷ đồng.

Ba.jpg
Đ/c: Phạm Thị Ba, PBT Đảng ủy xã, BC tình hình công tác đảng, nhiệm vụ chính trị năm 2022

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, vận động quần chúng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.
    Công tác phát triển Đảng viên tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo các chi bộ tiếp tục theo dõi, giúp đỡ đảng viên dự bị và giới thiệu 8 quần chúng tham gia lớp cảm tình Đảng, trong năm 2022  kết nạp 8 quần chúng.
    Công tác xây dựng chính quyền: Hội đồng nhân dân thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ năm HĐND xã, tăng cường các hoạt động giám sát, tập trung giám sát các mục tiêu kinh tế - xã hộ; xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
    Ủy ban nhân dân có nhiều giả pháp tích cực trong triển khai các nhóm giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, xiết chặt kỷ cương, kỷ luật, cải cách hành chính.
    Hoạt động của MTTQ, các đoàn thể: MTTQ, các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các từng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Cuộc vận động  " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
IMG_2595.JPG
Đ/c: Phạm Bá Trọng, PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2023 Đ/c chủ tịch nhấn mạnh, tiếp tục chỉ đạo  tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội xây dựng nông thôn mới, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật, đảm bảo Quốc phòng - An ninh và trật tự an toàn xã hội.
    Về phát triển kinh tế: Tốc độ tăng giá trị sản xuất, thu nhập bình quân đầu người phấn đấu đạt 39,7 triệu đồng/ người/ năm.
    Về văn hóa - xã hội: Duy trì tăng dân số tự nhiên 0,8%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 3%, hộ cận nghèo giảm xuống 3%, tỷ lệ dân số tham gia mua BHYT đạt 98%.
    Nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023: Tiếp tục chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, đẩy manh chuyển dịch cơ cấu ngành tiểu thủ công nghiệp, Du lịch cộng đồng, tận dụng khai thác các tiềm năng lợi thế của địa phương.
    Văn hóa - xã hội: Chỉ đạo các trường triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm  năm học 2022-2023.
    Về Quốc phòng - An ninh: Cổng cố, giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn, Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân nghĩa vụ quân sự; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, nâng cao quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
IMG_2608.JPG
IMG_2600.JPG
Một số hình ảnh tập thể, cá nhân đã có thành tích trong năm 2022 được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen

Hà Khanh

Đăng lúc: 23/12/2022 16:11:09 (GMT+7)

Nga.jpg
Đ/c: Hà Thị Nga, Huyện ủy viên- Bí thư Đảng bộ xã khai mạc hội nghị.
Côn.jpg
Đ/c: Hà Văn Côn, PCT UBND xã Báo cáo tình hình kinh tế -XH, QP - AN năm 2022