Xã Phú Nghiêm tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2020

Ngày 24/07/2020 14:08:37

Ngày 15/7/2020, UBND xã Phú Nghiêm tổ chức khai mạc huấn huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2020. Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các đoàn thể xã; các đồng chí cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân xã.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Bá Trọng – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã động viên và quán triệt thực hiện các nhiệm vụ đối với các đồng chí dân quân. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chỉ huy quân sự xã cần tổ chức tốt các nội dung huấn luyện, nâng cao, đổi mới nội dung huấn luyện, tập trung quân số đầy đủ, đúng tác phong, đúng điều lệnh, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong truyền đạt, hướng dẫn và đánh giá đúng nội dung huấn luyện đối với từng đồng chí dân quân tham gia huấn luyện. Bên cạnh đó, các chiến sĩ tham gia huấn luyện phải xác định tốt tư tưởng, trong thời gian huấn luyện cần chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật và quy định huấn luyện.

(Đồng chí Phạm Bá Trọng – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 năm 2020)

Tham gia huấn luyện có 27 đồng chí dân quân, thời gian huấn luyện 03 ngày. Trong thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân được giáo dục nhằm nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, hiểu biết pháp luật, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị, biết phối hợp hiệp đồng chiến đấu trong đội hình trung đội làm cơ sở vận dụng vào hoạt động công tác ở địa phương, gắn với nhiệm vụ sẵn sàng cơ động khi sảy ra tình huống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2020.

(Đồng chí Hà Thị Nga – Bí Thư Đảng ủy – Chính trị viên giảng chính trị cho lực lượng dân quân)

Kết thúc phần Khai mạc, đồng chí Hà Thị Nga – Bí Thư Đảng ủy – Chính trị viên và Đồng Chí Cao Xuân Hòa – Bí thư Đoàn TNCSHCM x㠖 Chính trị viên phó lần lượt giảng chính trị cho lực lượng dân quân.

(Đồng Chí Cao Xuân Hòa – Bí thư Đoàn TNCSHCM x㠖 Chính trị viên phó giảng chính trị cho lực lượng dân quân)

Một số hình ảnh lực lượng dân quân thực hành tại sân vận động xã:

(Đồng chí Phạm Bá Trọng – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã kiểm tra thực hành huấn luyện lực lượng dân quân tại sân vận động xã)

Đăng lúc: 24/07/2020 14:08:37 (GMT+7)

Một số hình ảnh lực lượng dân quân thực hành tại sân vận động xã: