HĐND huyện Quan Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất

Ngày 24/06/2021 15:30:19

Sáng 21/6, HĐND huyện Quan Hóa Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất. tham dự có Đồng chí Dương văn Mạnh phó ban tổ chức Tỉnh ủy; về phía lãnh đạo huyện Quan Hóa có bà Hà Thị Hương, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Hữu Đồng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; ông Trương Nho Tự, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện

Tại kỳ họp, HĐND huyện nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện và báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện Quan Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu HĐND huyện Quan Hóa nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức trên địa bàn huyện thật sự dân chủ, bình đẳng, đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Tại các đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, đã bầu một lần đủ số lượng, đúng cơ cấu, thành phần; không có đơn vị bầu cử nào phải bầu lại, bầu thêm. Số người trúng cử đại biểu HĐND huyện Quan Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 là 31 đại biểu.
Ngay sau khi có kết quả bầu cử, UBBC huyện đã ban hành nghị quyết về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện Quan Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026, công bố trên phương tiện thông tin đại chúng, Trang Thông tin điện tử của huyện và gửi đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức hữu quan theo luật định.
Sau 5 ngày kể từ ngày UBBC huyện công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện Quan Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, UBBC huyện không nhận được khiếu nại, tố cáo liên quan đến kết quả bầu cử và những người trúng cử. Căn cứ quy định của pháp luật, UBBC huyện đã ban hành nghị quyết xác nhận 31 đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; tiến hành cấp Giấy chứng nhận đại biểu HĐND huyện cho các đại biểu theo quy định.
Trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, HĐND huyện tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt gồm: Bầu chức danh Chủ tịch; Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng ban của các Ban của HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu các chức danh UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Bầu Chủ tịch UBND huyện; Phó Chủ tịch UBND huyện; Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021-2026.
Kết quả: Đồng chí Hà Thị Hương, TUV, Bí thư Huyện ủy đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 -2026, được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Hoàng Đình Chung phó chủ tịch HĐND huyện Quan Hóa khóa 19, đại biểu HĐND huyện XX  được bầu giữ chức phó chủ tịch HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021- 2026.
Đồng chí Trương Nho Tự, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa XIX tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa XX; đồng chí Trần Văn Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX  và đồng chí Phạm Thị Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 -2021 tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện Quan hóa.
Nhân dịp này, đồng chí Dương văn Mạnh phó ban tổ chức Tỉnh ủy, đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ các chức danh của HĐND huyện - UBND huyện Quan Hóa nhiệm kỳ mới.
Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Hà Thị Hương Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới là rất nặng nề, đòi hỏi HĐND các cấp phải tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động. Mỗi đại biểu HĐND các cấp cần nỗ lực thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chương trình hành động đã cam kết trong vận động bầu cử, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.
Ngay sau khi được kiện toàn, Thường trực HĐND, UBND huyện bắt tay ngay vào việc xây dựng và ban hành quy chế làm việc theo hướng rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ cơ quan thực hiện, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền các cấp; đổi mới, quyết liệt hơn nữa, nhất là kịp thời ban hành các cơ chế, chính sách để huy động, phát huy tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển; đồng thời có đủ lực lượng cần thiết để tăng cường giám sát việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các Nghị quyết của HĐND huyện.
Đồng chí cũng mong muốn HĐND các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động, nhất là việc xây dựng các chương trình, nghị quyết, kế hoạch; phát huy vai trò, trách nhiệm của các đại biểu HĐND trong việc tham gia xây dựng và ban hành nghị quyết, chú trọng hoạt động giám sát, chất vấn và trả lời chất vấn; quan tâm phối hợp giải quyết kịp thời các đề xuất, kiến nghị chính đáng của cử tri để xứng đáng với mong muốn và kỳ vọng của cử tri đã tin tưởng, tín nhiệm.

Hoàng Hải

HĐND huyện Quan Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất

Đăng lúc: 24/06/2021 15:30:19 (GMT+7)

Hoàng Hải