Xã Phú Nghiêm họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Ngày 29/07/2020 10:51:26

Chiều 28/7/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Phú Nghiêm họp dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Bá Trọng - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo. Tham dự còn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, các đồng chí Bí thư Chi bộ - Trưởng bản, các đơn vị trường học, trạm y tế.

Tại Hội nghị đã triển khai công văn số 08/BCĐ-TTYT của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quan Hóa về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa ban huyện Quan Hóa. Theo đó, Ban chỉ đạo đề nghị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân không lơ là chủ quan, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác, hạn chế tập trung đông người không cần thiết, đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống, rèn luyện thể lực phù hợp nâng cao sức đề kháng…; loại bỏ các thói quen làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh như: bắt tay, sờ tay lên mũi, miệng, khạc, nhổ, không che miệng khi hắt hơi, gặp gỡ, tụ tập đông người không cần thiết… Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thực hiện đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tại nơi công cộng, cơ quan, bệnh viện và các Đại hội, hội nghị tập trung đông người từ 07 giờ 00 phút ngày 28/7/2020.

( Đồng chí Phạm Bá Trọng – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Bá Trọng – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã đề nghị: các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các thôn bản tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc". Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; quán triệt và thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch tại địa phương. Nắm chắc tình hình, phát hiện sớm những đối tượng đến, đi qua vùng dịch để thực hiện cách ly y tế. Đối với những người đã ở Đà Nẵng, Quãng Ngãi đến Phú Nghiêm từ ngày 18/7/2020 phải thực hiện việc khai báo y tế để được giám sát dịch tễ và theo dõi kiểm tra sức khỏe. Các cán bộ chuyên môn bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện, đồng thời theo chức năng, nhiệm vụ của địa phương tiếp tục tham mưu có hiệu quả các giải pháp để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã.

Hà Hạnh

Xã Phú Nghiêm họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 29/07/2020 10:51:26 (GMT+7)

( Đồng chí Phạm Bá Trọng – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị