Xã Phú Nghiêm tổ chức gặp mặt, tặng quà, dâng hương nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Ngày 27/07/2020 10:17:34

Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2020, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Phú Nghiêm tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2020)

Buổi gặp mặt là dịp để cán bộ, Đảng viên, nhân dân xã nhà ôn lại truyền thống 73 năm ngày thương binh - Liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh; người có công với cách mạng trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước, đặc biệt là thân nhân các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh xã nhà.

(Đồng chí Phạm Bá Trọng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã

khai mạc buổi gặp mặt)

Khai mạc buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Bá Trọng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh vì độc lập, tự do, hạnh phúc và phồn vinh của dân tộc. Đồng chí khẳng định ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước là ngày lễ lớn, ngày cả nước hướng về và bày tỏ sự tri ân, ngày hội tụ đầy đủ ý nghĩa chính trị, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm là dịp để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục ghi nhận, tôn vinh các liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt cho lãnh đạo xã đồng chí Hà Văn Côn - Phó chủ tịch UBND có bài diễn văn ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ và báo cáo kết quả chăm sóc người có công trên địa bàn xã Phú Nghiêm. Trong bài phát biểu của đồng chí thể hiện được sự biết ơn to lớn của nhân dân xã Phú Nghiêm đối với các liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh đã đem sức lực, xương máu của mình để giành lại độc lập, tự do, đem lại hòa bình cho dân tộc. Để đền đáp một phần những mất mát của những anh hùng liệt sĩ, những đồng chí thương binh, bệnh binh, Cán bộ và nhân dân xã Phú Nghiêm tập trung chăm lo tới người có công và gia  đình liệt sĩ.

(Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Thương và mẹ liệt sĩ Cao Thị Ia

tại buổi gặp mặt)

Nhân dịp này Đảng ủy - UBND xã đã trao tặng 50 xuất quà và 27.800.000 đồng  từ quà của Trung ương, tỉnh, xã ( trong đó quà của xã là 12.400.00 đồng) cho mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương, bệnh binh; đối tượng có công giúp đỡ cách mạng; thân nhân các gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

(Các đồng chí UV BCH Đảng ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chụp ảnh cùng Mẹ Việt Nam anh hùng và các mẹ liệt sĩ )

Tại hội nghị, bác Hà Thái Phiên - Thương binh 2/4 đã đại diện cho người có công bày tỏ sự xúc động và biết ơn của mình trước sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền và cán bộ nhân dân địa phương giành cho những người có công và thể hiện ý chí của mình luôn vững niềm tin đối với Đảng, quyết tâm cùng với những người có công xã Phú Nghiêm và nhân dân xây dựng xã Phú Nghiêm ngày càng văn minh, giàu đẹp.

(Đồng chí Bí thư Đảng ủy - Hà Thị Nga và Đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã  Phạm Bá Trọng trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Thương)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hà Thị Nga- Bí thư Đảng ủy xã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và đánh giá cao đối với sự đóng góp, không tiếc máu xương của các đồng chí thương, bệnh binh; thân nhân gia đình liệt sĩ; đối tượng có công cách mạng luôn là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo. Đồng chí kêu gọi toàn thể nhân dân và các cơ quan đơn vị, các tổ chức trên địa bàn tiếp tục có nhiều đóng góp giúp đỡ thiết thực cho các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Sau hoạt động gặp mặt, tặng quà, sáng ngày 27/7/2020 Đảng ủy - HĐND - UBND xã đã tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Phú Nghiêm.

Một số hình ảnh tại buổi lễ dâng hương:

Hà Hạnh

Đăng lúc: 27/07/2020 10:17:34 (GMT+7)

(Đồng chí Phạm Bá Trọng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã

khai mạc buổi gặp mặt)

(Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Thương và mẹ liệt sĩ Cao Thị Ia

tại buổi gặp mặt)

Một số hình ảnh tại buổi lễ dâng hương:

Hà Hạnh