Tổ 1 Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Quan Hoá khoá 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 31/05/2018 00:00:00

Thực hiện kế hoạch số 26 ngày 10 tháng 5 năm 2018 của Hội đồng nhân dân huyện quan hóa v/v tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa 19. Sáng ngày 25/5/2018, tại Xã Phú Nghiêm tổ số 1 đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Lữ Quốc Nhượng – UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy; Ông Phạm Bá Trọng – Bí thư Đảng ủy xã Xuân Phú đã có buổi tiếp với cử tri hai xã Xuân Phú, Phú Nghiêm.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri dự ước tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh thực hiện 6 tháng đầu  năm 2018. Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri được báo cáo tại kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XIX .

(Ông Lữ Quốc Nhượng – UV BTV – Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy báo cáo với cử tri dự ước tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh

thực hiện 6 tháng đầu  năm 2018)

Trong không khí dân chủ cởi mở, đại diện cho cử tri 2 xã đã phát biểu và trao đổi ý kiến, bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng trước những kết quả đạt được của huyện nhà trong phát triển KT-XH, quốc phòng- an ninh những tháng đầu năm 2018. Đồng thời các cử tri xã Phú Nghiêm và xã Xuân Phú đã kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề cử tri quan tâm như:

Cử tri xã Phú Nghiêm đề nghị: UBND huyện Quan Hóa quan tâm sửa chữa tuyến đường Na Sài – Phú Nghiêm đã xuống cấp nghiêm trọng do Doanh nghiệp Sinh Vượng làm hỏng; Tình trạng đỗ rác tại Bãi rác huyện Quan Hóa không đúng quy định, làm cháy hơn 1 ha rừng luồng của nhân dân; Vấn đề cải cách thủ tục hành chính của cấp huyện chưa tốt; Đề nghị hỗ trợ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi, góp phần tăng thu nhập cho người dân; Đề nghị huyện làm đường sản xuất nối xã Phú Nghiêm với bản Khó, Nghèo của xã Hồi Xuân.

Sau khi nghe các ý kiến phản ánh của cử tri 02 xã, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện đ/c Phạm Bá Trọng đã tiếp thu và giải trình làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, và hứa sẽ phản ánh kịp thời đến các ngành chức năng và tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khoá 19, nhiệm kỳ 2011-2016 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6/2018.

BAN BIÊN TẬP

Đăng lúc: 31/05/2018 00:00:00 (GMT+7)

thực hiện 6 tháng đầu  năm 2018)

BAN BIÊN TẬP