Xã Phú Nghiêm: Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018

Ngày 04/10/2018 10:22:34

Sáng ngày 02/10/2018, Tại hội trường UBND xã Phú Nghiêm, Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Nghiêm long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 và khai giảng năm học 2018-2019. Đến dự Lễ khai giảng có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã và Ban quản lý 4 bản và gần 50 học viên trên địa bàn xã tham dự.

Năm học 2017 – 2018, Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Nghiêm đã mở được 30 lớp với 2280 học viên. Trong đó có 8 lớp phổ biến tình hình thời sự, chính trị, tuyên truyền pháp luật, 10 lớp chuyển giao kỹ thuật, 2 lớp dạy nghề, 10 lớp nâng cao kiến thức văn hóa, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Các lớp học cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu “cần gì học nấy”, “học rồi làm ngay” của nhân dân.

(Đồng chí Hà Thị Hạnh – PCT UBND xã Phú Nghiêm , Giám Đốc TTHTCĐ đọc diễn văn khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 và khai giảng TTHTCĐ năm học 2018 – 2019)

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và tạo điều kiện cho mọi người, mọi lứa tuổi, thành phần được học tập thường xuyên, được phổ biến kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến trong sản xuất, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tiếp thu chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước, trong năm học 2018 - 2019, xã Phú Nghiêm dự kiến sẽ tổ chức 32 lớp học tập chuyên đề.

Để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra, UBND xã Phú Nghiêm phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và các khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời; xây dựng "gia đình học tập ", "dòng họ học tập", "cộng đồng học tập" để xây dựng xã hội học tập. Rà soát trình độ văn hóa, nhu cầu học tập trong nhân dân để tổ chức các lớp học phù hợp, ưu tiên tổ chức các lớp học ngắn, giúp người dân nắm được kiến thức, khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất,  nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi, giá trị sản phẩm. Bố trí đầy đủ phòng học và các thiết bị, tài liệu cần thiết đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhân dân./.

BAN BIÊN TẬP

Đăng lúc: 04/10/2018 10:22:34 (GMT+7)

BAN BIÊN TẬP