Xã Phú Nghiêm tích cực triển khai các biện pháp cứu lúa bị hạn

Ngày 31/07/2020 16:34:28

Vụ Thu mùa năm 2020 trên địa bàn xã Phú Nghiêm diện tích lúa gieo trồng là 61 ha, trong đó cả 61 ha đều là trà muộn do tình hình hạn hán kéo dài dẫn đến thiếu nước sản xuất. Cán bộ và nhân dân xã đã khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành gieo cấy. Nhưng đến nay do sự biến đổi khí hậu, nắng nóng kéo dài và không có mưa dẫn đến những diện tích lúa đã gieo cấy bị hạn nặng. Diện tích lúa bị hạn lên tới 14,3 ha, chủ yếu tập trung tại bản Đồng Tâm, xã Phú Nghiêm
IMG_2866.jpg
IMG_2861.jpg
                                            ( Diện tích lúa bị hạn)
         Để khắc phục tình trạng hạn hán, gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây lúa UBND xã, công chức địa chính - nông lâm nghiệp, ban quản lý bản và bà con nhân dân đã tiến hành khơi thông cống rãnh, nạo vét trước cửa trạm bơm, xả nước từ hồ chứa nước Vinh Quang để cung cấp nước cứu diện tích lúa bị hạn.
IMG_2854.jpg
IMG_2858.jpg
IMG_2859.jpg
IMG_2865.jpg
IMG_2860.jpg
         Sau 2 ngày tích cực lao động nước đã được dẫn về diện tích lúa bị hạn để đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng phát triển tốt.
 IMG_2857.jpg
        Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp tích, trữ nước, đồng thời sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nước, triệt để chống thất thoát, lãng phí nước. Trường hợp xảy ra hạn hán, thiếu nước nghiêm trọng, sẽ ưu tiên nguồn nước để cấp nước sinh hoạt cho người dân, chăn nuôi gia súc và tưới cho cây trồng có giá trị kinh tế cao.

Lê Hà

Xã Phú Nghiêm tích cực triển khai các biện pháp cứu lúa bị hạn

Đăng lúc: 31/07/2020 16:34:28 (GMT+7)

IMG_2866.jpg