HUYỆN ỦY QUAN HÓA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI HỘI NÔNG DÂN, CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 13/12/2022 16:19:41

Sáng ngày 01/12/2022, Huyện ủy Quan Hóa tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại hội Hội nông dân, công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Hà Văn Thủy – Phó Bí thư TT Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được quán triệt, triển khai Kế hoạch của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, Hội nông dân tỉnh, huyện về tổ chức Đại hội Hội nông dân, công đoàn các cấp nhiệm kỳ; hướng dẫn một số nội dung công tác nhân sự đại hội Hội nông dân, công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028; hướng dẫn một số nội dung xây dựng văn kiện đại hội; hướng dẫn quy định chế độ chi tổ chức đại hội Hội nông dân, công đoàn các cấp; đại hội Hội nông dân, công đoàn các cấp có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá việc thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn nhiệm kỳ qua, xây dựng phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới, quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy đảng.

Theo kế hoạch Đại hội Nông dân cấp cơ sở dự kiến hoàn thành trong quý I/2023, cấp huyện dự kiến hoàn thành trong quý II/2023, xã Nam Động dự kiến được lựa chọn để chỉ đạo Đại hội điểm cấp cơ sở.

Đại hội công đoàn cấp cơ sở được tổ chức và hoàn thành trước ngày 31/5/2023, thời gian đại hội không quá 1 ngày; đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở được tổ chức sau khi hoàn thành đại hội công đoàn cấp cơ sở và xong trước ngày 31/7/2023, thời gian đại hội không quá 1,5 ngày. Công đoàn cơ sở xã Phú Nghiêm được huyện lựa chọn làm điểm Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan công tác nhân sự, thời gian tổ chức đại hội, kinh phí chi cho tổ chức đại hội.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hà Văn Thủy – Phó Bí thư TT Huyện ủy yêu cầu Hội Nông dân, LĐLĐ huyện nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023-2028, chủ động chỉnh sửa lại các văn bản liên quan, hoàn thiện trong thời gian sớm nhất để đề nghị Thường trực Huyện uỷ cho ý kiến về một số vấn đề liên quan đến đại hội điểm cấp cơ sở, công tác nhân sự…; phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức để xây dựng hướng dẫn cụ thể về công tác nhân sự đại hội. và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức các hoạt động chào mừng đại hội Hội Nông dân, công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thạch Linh

Đăng lúc: 13/12/2022 16:19:41 (GMT+7)

Thạch Linh