Đăng lúc 3 năm trước · 211 lượt xem

Xã Phú Nghiêm Họp Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 30/10/2020, Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới xã tổ chức họp thông qua Quyết định số 1935/QĐ-UBND, ngày 21/10/2020 của UBND huyện Quan Hóa về việc công nhận đạt các tiêu chí NTM của xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa sau sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã và triển khai nhiệm vụ, giải pháp các tháng cuối năm 2020. Đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên BCH huyện ủy – Bí thư Đảng ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM xã chủ trì cuộc họp. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Bá Trọng - Chủ tịch UBND xã – Phó Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM xã và các thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Đăng lúc 3 năm trước · 328 lượt xem
Đăng lúc 4 năm trước · 501 lượt xem
Đăng lúc 4 năm trước · 405 lượt xem
Đăng lúc 5 năm trước · 351 lượt xem

Tổ chức hội nghị giao ban Nông Thôn Mới

Đăng lúc 5 năm trước · 460 lượt xem

Hỗ trợ phát triển sản xuất và ngành nghề nông thôn "Mô hình cải tạo vườn tạp và nuôi ong lấy mật" thuộc Chương trình xây dựng nông thôn mới xã Phú Nghiêm năm 2018

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Dự án hỗ trợ PTSX và ngành nghề nông thôn "Mô hình cải tạo vườn tạp và nuôi ong lấy mật" thuộc Chương trình xây dựng nông thôn mới xã Phú Nghiêm năm 2018. Ngày 15/10/2018 Hội làm vườn huyện Quan Hóa, Cơ sở cung cấp giống ong đã tiến hành bàn giao ong và các loại dụng cụ cho các hộ gia đình tại xã Phú Nghiêm

Đăng lúc 5 năm trước · 494 lượt xem

Ngày 05/10/2018 Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Thanh Hóa phối hợp với phòng Tài nguyên và môi trường huyện Quan Hóa, Ủy ban nhân dân xã Phú Nghiêm tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về công tác vệ sinh môi trường - nông thôn mới năm 2018.

Đăng lúc 5 năm trước · 643 lượt xem

Xã Phú Nghiêm phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2018

Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ, mục tiêu cấp thiết và lâu dài, có tác động rất quan trọng đến mọi mặt của đời sống nhân dân, ngay từ những ngày đầu triển khai, xã Phú Nghiêm đã chủ động phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến về các chủ trương, chính sách, mục đích, ý nghĩa, nội dung và cách thức tiến hành nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Sau hơn 6 năm nỗ lực, đến nay xã Phú Nghiêm đã cơ bản đạt 16/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới.

Đăng lúc 5 năm trước · 629 lượt xem

Quan Hóa phấn đấu đến năm 2020 có 2 xã đạt chuẩn NTM

Sau 6 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Quan Hóa đã có 1 xã và 2 bản đạt chuẩn nông thôn mới. Mục tiêu của huyện trong giai đoạn 2017-2020 phấn đấu có thêm 1 xã và 23 bản đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 2 xã và 25 bản đạt chuẩn NTM, các xã còn lại phấn đấu hàng năm tăng từ 1-2 tiêu chí. Bình quân toàn huyện đạt 16,5 tiêu chí/xã, không có xã nào dưới 12 tiêu chí. Bên cạnh đó phấn đấu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn: tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân toàn huyện 5,5%/năm, tỷ lệ người dân nông thôn được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 97%.

Đăng lúc 6 năm trước · 372 lượt xem