Xã Phú Nghiêm tổ chức đoàn công tác đi thăm và kiểm tra rừng

Ngày 04/12/2023 09:20:43

Sáng ngày 29/11/2023 xã Phú Nghiêm tổ chức đi thăm rừng tại khu vực bản Cổi Khiêu, đoàn công tác do đồng chí Đỗ Phi Hùng, HUV - Bí Thư Đảng ủy xã làm trưởng đoàn tham dự có các đồng chí Phạm Thị Ba - PBT thường trực Đảng ủy, đồng chí Hà Văn Côn - PCT UBND xã, đồng chí Nguyễn Bá Đáp - kiểm lâm viên phụ trách địa bàn đồng chí Lữ Thị Hường công chức địa chính xã, đồng chí Hà Văn Hứng Bí thư chi bộ trưởng bản Cổi Khiêu xã và một số đồng chí đại diện ban ngành Đoàn thể xã, ban quản lý bản Cổi Khiê

Sáng ngày 29/11/2023 xã Phú Nghiêm tổ chức đi thăm rừng tại khu vực bản Cổi Khiêu, đoàn công tác do đồng chí Đỗ Phi Hùng -HUV - Bí Thư Đảng ủy xã làm trưởng đoàn tham dự có các đồng chí Phạm Thị Ba - PBT thường trực Đảng ủy, đồng chí Hà Văn Côn - PCT UBND xã, đồng chí Nguyễn Bá Đáp - kiểm lâm viên phụ trách địa bàn đồng chí Lữ Thị Hường công chức địa chính xã, đồng chí Hà Văn Hứng Bí thư chi bộ trưởng bản Cổi Khiêu xã và một số đồng chí đại diện ban ngành Đoàn thể xã, ban quản lý bản Cổi Khiêu.
đoàn tham rung nghỉ chân.jpg
                                  Đoàn công tác nghỉ chân dưới gốc cây cổ thụ
tham rưng.jpg
                                                Đoàn công tác trèo núi đá thăm rừng

Chuyến thăm rừng là một trong những nhiệm vụ thường xuyên tại cơ quan nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm cho Cán bộ Đảng viên và nhân dân trong xã về công tác bảo vệ rừng, kiên quyết ngăn chặn,  đấu tranh và xử lý nghiêm đối với các vi phạm về Luật bảo vệ rừng. Qua thực tế chuyến thăm đồng chí Bí Thư Đảng ủy và các đồng chí lãnh đạo xã kiểm tra, nắm bắt lại công tác rà soát quá trình hiện công văn số 2802/UBND-KL, ngày 01/10/2023 của UBND huyện Quan Hóa về việc Rà soát, xác định diện tích rừng tự nhiên để chi trả giảm phát thải khí nhà kính theo tổng hợp đã rà soát được 2.390,05 ha, trong đó diện tích đủ điều kiện đề nghị phê duyệt chi trả đợt 1 là 1.921,8 ha, gồm 84 hộ gia đình và cá nhân.
           đoàn công tác thăm khu rừng nhiều dược liệu quý.jpg
                                         Đoàn  công tác thăm khu rừng có nhiều dược liệu quý
cảnh rừng tuoi dep.jpg
                                             cảnh rừng bạt ngàn nhiều cây gỗ quý

Nhìn thấy những cánh rừng tự nhiên vẫn còn bảo tồn được một số loại gỗ, dược liệu quý đồng chí Bí thư Đảng ủy với trách nhiệm của Người đứng đầu Đảng bộ, với tình yêu rừng của một kỷ sư lâm nghiệp đồng chí rất phấn khởi đề nghị UBND xã, cán bộ kiểm lâm phụ trách địa bàn, BQL bản và bà con nhân dân trong xã nâng cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng, để rừng mãi giữ được giá trị là "rừng vàng", là "lá phổi xanh" là "không gian văn hóa" bao đời gắn với đồng bào các dân tộc trong xã ./.

Xã Phú Nghiêm tổ chức đoàn công tác đi thăm và kiểm tra rừng

Đăng lúc: 04/12/2023 09:20:43 (GMT+7)

đoàn tham rung nghỉ chân.jpg
                                  Đoàn công tác nghỉ chân dưới gốc cây cổ thụ