Xã Phú Nghiêm tổ chức Hội Nghị giao tháng 11

Ngày 29/11/2023 00:00:00

Sáng ngày 27/11/2023 xã Phú Nghiêm tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 11 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11, triển khai PHNV tháng 12

Sáng ngày 27/11/2023 UBND xã Phú Nghiêm đã tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 11 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 11, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 12/2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Phi Hùng - HUV Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo 4 trực, các ngành đoàn thể và toàn bộ các đồng chí cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách, đồng chí Hà Văn Long – PBT ĐU Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Hà Văn Long - PBT Chủ tịch UBND xã đã điểm qua các nhiệm vụ nổi bật đã thực hiện trong tháng 11 bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên trong tháng UBND xã đã hoàn thành 6 nhiệm vụ lớn:
1. Tổ chức cho nhân dân trong xã tiếp tục gieo trồng và chăm sóc rau màu vụ đông 2023

rau màu vụ đông.jpg
                                                nhân dân  chăm sóc rau màu vụ đông năm 2023

2.Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) cho toàn thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học, trường MN Phú Nghiêm, trường THCS Liên xã Thị trấn, cán bộ lãnh đạo giáo viên đã nghỉ hưu. Buổi tọa đàm là dịp để Đảng bộ - Chính quyền xã Phú Nghiêm thể hiện sự quan tâm đến ngành giáo dục xã nhà, là dịp để bày tỏ sự biết ơn, tri ân các nhà giáo các thế hệ trên địa bàn. Ngoài ra buổi tạ đàm còn là dịp để kết nối các Cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm đối với các học sinh nghèo vượt khó.
ảnh tọa đàm 20-11.jpg

Lãnh đạo xã Phú Nghiêm tặng hoa lãnh đạo Nhà trường và giáo viên về hưu
ảnh ngày nhà giáo.jpg

các thế hệ giáo viên chụp ảnh luu niệm tại buổi tọa đàm
 đại diện doanh nghiệp tặng quà  cho các cháu hộ nghèo thôn bản.jpg

Doanh nghiệp Dũng Thắm tặng bàn học sinh cho các cháu hộ nghèo các bản

3. Phối hợp tổ chức thành công ngày hội Đài đoàn kết dân tộc tại các thôn bản từ ngày 12-18/11/2023, làm điểm tổ chức ngày hội của huyện tại Bản PongKame vào ngày 12/11/2023. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được tổ chức trong ngày hội Đại đoàn kết, qua đó nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân trong xã, cỗ vũ khích lệ tinh thần nhân dân trong xã hăng say lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp.
ngày hoi Đài Đoàn kết bản PọngKame.jpg
          Đồng chí Hoàn Đình Chung - UVBTVHU PCTHĐND huyện dự ngày hội Đại Đoàn kết và tặng quà cho                                                     Ban quản lý bản PongjKame (12/11/2023)
ngày hội Đại đoàn kết bản ban  Cang.jpg

Ngày hội Đại đoàn kết bản Cang

ngày hội Đại đoàn kết bản Cổi KHiêu.jpg
                                        Ngày hội Đại đoàn kết bản Cổi Khiêu

văn nghệ bản chăm.jpg
                                     Ngày hội Đại đoàn kết bản Chăm

ngày hội Đại đoàn kết bản Chăm.jpg
                                               Ngày hội Đại đoàn kết bản Đồng Tâm
4. Tổ chức rà soát, sơ tuyển  đối với 25 thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự  vào ngày 17/11/2023 tại trạm y tế, sau đó đưa đi khám tuyển tại huyện kết quả đã có 8 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 hoàn thành chỉ tiêu đặt ra.
 khám tuyển NVQS.jpg
                                     Công tác khám sơ tuyển NVQS tại trạm y tế xã
5. UBND xã đã phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các ngành đoàn thể xã, Công đoàn cơ quan xã các thôn bản đặc biệt bản đang xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu bản Đồng Tâm, tổ chức 2 đợt ra quân làm vệ sinh môi trường tại các cơ quan, đơn vị, thôn bản: phát dọn vệ sinh, làm hang rào xanh, trồng cây, trồng hoa với trên 500 lượt người tham gia. Sáng ngày 21/11 Công đoàn cơ quan xã, BQL bản  PongKame và hộ gia đình Ông Phạm Bá Hoa  đã tổ chức thắp hương dọn vệ sinh khu bia đá dòng họ Phạm dưới gốc cây Thị cổ thụ tại bản PongKame.
 nhân dân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm.jpg
                                   nhân dân làm VS MT đường làng ngõ xóm
thắp hương dọn vệ sinh khu bia dòng họ Phạm.jpg
                      Công đoàn cơ quan xã - BQL bản Pongkame và bà con nhân dân bản PọngKame
                               dọn vệ sinh và thắp hương bia họ Phạm (21/11/2023)
lđ xã huongs dẫn nd làm hàng rào xanh.jpg
      Đồng chí Đỗ Phi Hùng - HUV BTĐU xã và các thành viên BCĐ NTM xã
                   hướng dẫn nhân dân chỉnh trang hàng rào xanh
6. Thực hiện công văn số 2802/UBND-KL, ngày 01/10/2023 của UBND huyện Quan Hóa về việc rà soát, xác định diện tích rừng tự nhiên để chi trả giảm phát thải khí nhà kính. Ủy ban nhân dân xã đã phối hợp với kiểm lâm viên địa bàn, tổ chức rà soát được 2.390,05 ha, trong đó diện tích đủ điều kiện đề nghị phê duyệt chi trả đợt 1 là 1.921,8 ha, gồm 84 hộ gia đình và cá nhân.
kiêm lâm và nhân dân.jpg
                                      Hội nghị nhân dân để rà soát diện tich rừng TN
          Phát biểu tại Hội nghị giao ban đồng chí Đỗ Phi Hùng HUV-BTĐU xã đã ghi nhận sự nổ lực của các đồng chí cán bộ, công chức cơ quan các thôn bản đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đặt ra. Đồng chí yêu cầu cán bộ công chức, các ngành đoàn thể, thôn bản tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm rà soát lại tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2023 để hoàn thành đúng tiến độ, xây dựng chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 ./.

Trịnh Thùy

Xã Phú Nghiêm tổ chức Hội Nghị giao tháng 11

Đăng lúc: 29/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

rau màu vụ đông.jpg