Phú Nghiêm tổ chức Lễ Kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2023

Ngày 28/11/2023 16:13:05

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày tôn vinh các thế hệ Nhà giáo Việt Nam với tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đối với công lao cao cả của nhà giáo; ngày mà toàn xã hội hướng về thầy cô, những người lái đò thầm lặng, những người ươm mầm xanh cho đất nước

Tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 15/11/2023, Đảng ủy, UBND xã Phú Nghiêm long trọng tổ chưc Lễ Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Về dự với buổi Lễ có đồng chí Đỗ Phi Hùng, huyện ủy viên -  Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, HĐND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể cấp xã, đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí trong Ban giám hiệu các nhà trường và gần 50 giáo viên đang công tác, giảng dạy tại các trường học trên địa bàn xã.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng buổi Lễ

Tôn sư trọng đạo, kính trọng thầy cô giáo là truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc ta. Vì vậy, Ngày Nhà giáo Việt Nam có một vị trí thật đặc biệt, như một nét văn hóa tốt đẹp của cả dân tộc, và giờ đã trở thành một ngày hội của toàn dân, ngày lễ tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy học. Ông cha ta thường răn dạy: Nhất tự vi sư, bán tự vi sư; Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây. Là người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời.

Trong nhiều năm qua, cấp uỷ, chính quyền, hệ thống chính trị luôn đồng hành và luôn sâu sát hoạt động của các Nhà trường, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của nghề dạy học mà đặc biệt là giai đoạn hiện nay như: áp lực về chất lượng giáo dục, về thành tích, về công nhận trường chuẩn, giáo viên thiếu, kinh phí đầu tư cho giáo dục tuy được quan tâm nhưng vẫn chưa tương xứng, tình trạng thiếu phòng, thiếu lớp học, thiếu trang thiết bị dạy học, lương giáo viên vẫn còn thấp, yêu cầu công việc ngày càng cao. Vị thế của Người thầy luôn được đề cao, nhưng cũng đồng thời chịu áp lực rất lớn trước những đòi hỏi, yêu cầu ngày càng cao của nhân dân và toàn xã hội. Vì vậy, trong những năm qua, cán bộ lãnh đạo, quản lý và thầy cô giáo xã Phú Nghiêm qua các thế hệ luôn trăn trở, khắc phục khó khăn, nỗ lực hết sức mình cống hiến cho sự phát triển đi lên của sự nghiệp giáo dục xã nhà.

Với những nỗ lực của các thế cán bộ quản lý, giáo viên và sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân công tác giáo dục của Phú Nghiêm đã đạt được nhiều kết quả khởi sắc.

Có thể nói, chương trình Lễ kỷ niệm tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 diễn ra ngắn gọn nhưng mang đầy ý nghĩa lớn lao. Tạo cho thầy và trò trong các nhà trường một tâm thế mới, một khí thế đi lên thi đua Dạy tốt - Học tốt và gieo vào lòng các thế hệ học trò hôm nay và mai sau kế thừa và phát huy truyền thống Tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Cao Nguyện

Đăng lúc: 28/11/2023 16:13:05 (GMT+7)

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng buổi Lễ

Cao Nguyện