Thanh niên Quan Hóa sẳng sàng cho ngày hội tòng quân

Ngày 26/02/2019 08:56:54

Thanh niên Quan Hóa sẳng sàng cho ngày hội tòng quân 2019

Hòa chung không khí sôi nổi của thanh niên cả nước lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc, những ngày qua huyện Quan Hóa đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực sẳn sàng cho ngày hội tòng quân sắp tới.

Năm 2019 huyện Quan hóa có 65 thanh niên được tuyển chọn lên đường nhập ngũ vào 3 đơn vị nhận quân là trung đoàn bộ binh 341 QK4- 40 tân binh; Trung đoàn 762 Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh- 10 tân binh; Bộ chỉ huy Biên Phòng Tỉnh- 15 tân binh. Đến thời điểm này hội đồng nghĩa vụ quân sự 2 cấp đã hoàn thành các bước chuẩn bị, trong đó chú trọng xã hội hóa tuyển quân bằng nhiều hình thức như, giúp đở thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt đối với các thanh niên có gia đình bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt hồi cuối tháng 8 năm 2018 vừa qua.

Dưới sự quan tâm của Đảng và chính quyền các cấp, sự chăm lo thiết thực của xã hội, đã góp phần động viên gia đình có thanh niên nhập ngũ, điển hình như Thanh niên Lương Hải Dương ở Bản Pạo xã Trung Sơn, hoàn cảnh gia đình bố mẹ ly hôn nên từ nhỏ em phải ở với ông bà nội, tuy hoàn cảnh khó khăn, nhưng em cũng đã ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với quê hương đất nước.

Tân binh Lương Hải Dương bảy tỏ:"Em rất là vinh dự khi được tuyển chọn và tham tham gia quân đội nhân dân việt nam, đó là niềm tự hào của gia đình cũng như bản thân em và em xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".

Ông Lương Thanh Xuân, Ông nội tân binh Lương Hải Dương ở Bản Pạo xã Trung Sơn chia sẽ: "Cơn bão cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm 2018 đã làm hư hỏng và cuốn trôi mất nhà cùng một số tái sản của gia đình, cháu thấy gia đình hoàn cảnh nên cũng không muốn đi, những sau được gia đình động viên, dù khó khăn thế nào ở nhà cón ông bà, bố mẹ chính quyền địa phương giúp đở. Cháu cố gắng đi nghĩa vụ quân sự, góp một phần công sức của mình cho quê hướng, đất nước, đó cũng là vinh dự cho gia đình nên cháu đã yên tâm và sẳn sàng lên đường nhập ngũ".

Để chuẩn bị tốt cho ngày hội tòng quần các địa phương thực hiện tốt việc liên hoan tại nhà, gặp mạt tại xã, đặc biệt từ dịp tết nguyên đán Kỷ hợi đến nay, các tổ chức đoàn thể, địa phương đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên khích lệ thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Chị Phạm Thị Hồn BT đoàn xã Trung Sơn cho biết: "Ngày tết về tập trung cho các đòan viên về giao lưu, tổ chức tọa đàm, đưa phong trào đoàn ngày càng phát triển hơn, đặc biệt đơi với các đoàn viên thanh niên được khám trúng nghĩa vụ quân sự đợt này  đoàn xã cuãng đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên các em! Các em cũng yên tâm lên đường làm ngĩa vụ.

Chị Phạm Thị Hồn BT đoàn xã Trung Sơn cho biết: "Ngày tết về tập trung cho các đòan viên về giao lưu, tổ chức tọa đàm, đưa phong trào đoàn ngày càng phát triển hơn, đặc biệt đơi với các đoàn viên thanh niên được khám trúng nghĩa vụ quân sự đợt này đoàn xã cuãng đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên các em! Các em cũng yên tâm lên đường làm ngĩa vụ.

Đồng chí Hà Công Toàn CT UBND xã Trung Thành: "năm 2019 xã Trung Thành được tuyển chọn 4 thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Để chỉ đạo tốt cho ngày hội tòng quân cấp ủy, chính quyền xã thực hiện tốt việc liên hoan tại nhà, gặp mặt tặng quà tại xã, chuẩn bị tốt cho việc giao quân tại huyện".

Trao đổi với chúng tôi về công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân Trung Tá Nguyễn Văn Khả Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân Sự huyện cho biết.

Trung tá Nguyễn văn Khả, Phó chỉ huy trưởng Cơ quan Quân sự huyện Quan Hóa cho biết: “Chúng tôi phân công cho từng thành viên của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cùng với xã trong việc nắm tình hình ở  địa bàn, Chỉ đạo các Hội đông Nghĩa vụ quân sự các xã thị trấn thực hiện nghiêm công tác quản quân, hiện địa phương đã hoàn thành khâu phát lệnh, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân năm 2019 trên địa bàn huyện Quan Hóa đã hoàn thành, các thanh niên đã sẳn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc."

Trung tá Nguyễn văn Khả, Phó chỉ huy trưởng Cơ quan Quân sự huyện Quan Hóa cho biết: “Chúng tôi phân công cho từng thành viên của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cùng với xã trong việc nắm tình hình ở địa bàn, Chỉ đạo các Hội đông Nghĩa vụ quân sự các xã thị trấn thực hiện nghiêm công tác quản quân, hiện địa phương đã hoàn thành khâu phát lệnh, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân năm 2019 trên địa bàn huyện Quan Hóa đã hoàn thành, các thanh niên đã sẳn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc."

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự quyết tâm hăng hái của thanh niên các địa phương. Lễ giao nhân quân năm 2019 tới đây sẽ thực sự là ngày hội tòng quân của Thanh Niên Quan Hóa. Đặc biệt sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự động viên của gia đình dòng họ sẽ là nguồn động lực, sức mạnh, để thanh niên ưu tú của quê hương Quan Hóa lên đường nhập ngũ, không ngừng học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và quân đội nhân dân Việt Nam giao phó.

Đỗ Lưu

Thanh niên Quan Hóa sẳng sàng cho ngày hội tòng quân

Đăng lúc: 26/02/2019 08:56:54 (GMT+7)

Thanh niên Quan Hóa sẳng sàng cho ngày hội tòng quân 2019