Lễ khởi công xây dựng 16 ngôi nhà An toàn cho cộng đồng tại địa bàn huyện Quan Hóa tỉnh Thanh Hóa

Ngày 27/05/2019 11:06:11

Năm 2018, huyện Quan hóa bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ và sạt lở đất, để lại nhiều thiệt hại về tài sản với hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy cùng hàng nghìn gia súc, gia cầm bị chết gây thiệt hại nặng nề. Cuộc sống của người dân miền núi huyện Quan Hóa bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với mong muốn sẽ chia, giúp đỡ bà con nhân dân nghèo sớm ổn định cuộc sống cũng như giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra do thiên tai. Sáng ngày 24/5/2019. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Quan Hóa phối hợp với Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng 16 ngôi nhà trong khuôn khổ dự án “Nhà an toàn cho cộng đồng” tại huyện Quan Hóa tỉnh Thanh Hóa.

Dự buổi lễ về phía Trung ương Hội có ông: Vũ Ngọc Kiên - Giám đốc dự án "Nhà an toàn cho cộng đồng"; phía tỉnh Thanh Hóa có bà: Trịnh Thị Tiếp - UV Ban chấp hành TW Hội - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa; Về phía huyện Quan Hóa có bà: Phạm Thị Hoa - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; Phía nhà tài có ông: Trang Ngọc Tuấn - Giám đốc kinh doanh Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam cùng các tình nguyện viên; đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND xã Trung Sơn huyện Quan Hóa.

Dự án xây dựng "Nhà an toàn cho cộng đồng" với tổng số 30 căn nhà. Trong đó có 14 căn nhà được xây dựng tại Nghệ An và 16 căn được xây dựng tại huyện Quan Hóa tỉnh Thanh Hóa dành cho những hộ gia đình nghèo, bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa, lũ và sạt lở đất năm 2018 gây ra tại các xã Nam Tiến, Thành Sơn, Trung Thành và Trung Sơn.

Với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Namcác căn nhà dự kiến sẽ hoàn thiện và bàn giao cho người dân sử dụng trong thời gian 2 tháng, mang đến nơi ở kiên cố, vững chắc theo mô hình nhà an toàn, giúp tăng khả năng chống chọi với sự tàn khốc của thiên tai, đồng thời giúp người dân yên tâm vượt qua khó khăn trước mắt, làm ăn phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống./.
- Xem video tại kênh Quan Hóa Tivi: https://www.youtube.com/watch?v=kq6fKQHQTaY&t=3s

Hoàng Anh - Đài TTTH Quan Hóa

Đăng lúc: 27/05/2019 11:06:11 (GMT+7)

Hoàng Anh - Đài TTTH Quan Hóa