Tăng cường thực hiện chỉ thị số 22 của UBND tỉnh Thanh Hóa

Ngày 06/08/2020 15:00:00

ỦY BAN NHÂN DÂN                                                       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

XÃ PHÚ NGHIÊM                                                                     Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 14 /TB- UBND                                                             Phú Nghiêm, ngày 04 tháng 8 năm 2020

V/v thực hiện Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 03/8/2020 của Chủ tịch

UBND tỉnh Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid -19

trên địa bàn trong tình hình mới

Kính gửi:

-   Cán bộ, công chức người lao động trong cơ quan;

- Ban quản lý các bản, thủ trưởng các đơn vị, giám đốc các doanh nghiệp công nhân và nhân dân  trên địa bàn xã.

Trong những ngày qua, đại dịch Covid- 19 đã và đang diễn biến phức tạp tại Thành phố Đà Nẵng và nhiều tình thành trong cả nước, đã nhiều ngày nước ta liên tiếp phát hiện các ca dương tính với Covi - 19, số người tử vong ngày càng tăng, nguy cơ dịch Covid - 19  xâm nhập và lân lan trên địa bàn xã đang hiện nữu.

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch UBND xã -Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 yêu cầu, các bộ công chức người lao động trong cơ quan, ban quản lý các bản, giám đốc các doanh nghiệp, công nhân và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt các nhiệm vụ trong Chỉ thị 22/CT-UBND ngày 03/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh:

1. Kể từ ngày 04/8/2020 tất cả mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, các địa điểm tập trung đông người.

2. Tại các cơ quan, doanh nghiệp,cơ sở y tế, trường học, nơi công cộng các cá nhân phải chấp hành và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

3. Tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo các tổ chức, cá nhân và nhân dân hạn chế tập trung đông người. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch là bảo vệ an toàn cho mình, gia đình xã hội; chủ động cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezonne trên điện thoại thông minh, phục vụ cảnh báo sớm cho người dùng khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid -19.

4. Các thành viên ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 khẩn trương chỉ đạo tổ giám sát các bản, giám sát chặt chẽ các đối tượng có nguy cơ cao. Đặc biệt là những người đi từ vùng dịch về.

Vậy Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã yêu cầu Cán bộ, công chức người lao động trong cơ quan, ban quản lý các bản thủ trưởng các doanh nghiệp, công nhân và nhân dân trên địa bàn xã được biế và nghiêm túc thực hiện ./.

Nơi nhận:                                                                                      CHỦ TỊCH

-Như kính gửi;

- Lưu vp.

(Đã ký)