Xã Phú Nghiêm tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Quan Hóa

Ngày 27/05/2019 11:03:10

Thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã; Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 13/3/2019 của UBND tỉnh về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh thanh Hóa; Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 22/3/2019 của UBND huyện Quan Hóa về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện; Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 09/4/ 2019 của UBND xã Phú Nghiêm về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Thực hiện đề án Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Quan Hóa. Thực hiện các bước theo Kế hoạch;  UBND xã Phú Nghiêm đã lập danh sách cử tri, niêm yết tại nhà văn hóa bản, nhà văn hóa xã, nơi tập trung đông dân cư và thông báo cho cử tri trên toàn xã được biết và kiểm tra. Sau khi Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Quan Hóa được xây dựng BCĐ và UBND xã đã phối hợp cùng Ban quản lý bản và Ban văn hóa-thông tin xã hàng ngày phát trên loa thông tin của bản và truyền thanh không dây của xã cho toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn nắm được chủ trương, đường lối, lý do và sự cần thiết của việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Quan Hóa; Những tác động, giải pháp sau khi sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Được sự thống nhất của BCĐ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã huyện Quan Hóa, BCĐ xã Phú Nghiêm đã tổ chức lấy ý kiến cử tri vào chủ nhật, ngày 26/5/2019 tại nhà văn hóa các bản.

IMG_8489.jpg
( Tại nhà văn hóa bản Đồng Tâm Tổ trưởng tổ lấy ý kiến cử tri đang thông qua Đề án và quyết định thành lập tổ bỏ phiêú lấy ý kiến cử tri)
IMG_8491.jpg
Tại các bản cử tri đều nô nức tham gia đầy đủ việc đi bỏ phiếu lấy ý kiến đối với Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Quan Hóa. Và đặc biệt là việc sắp xếp đơn vị xã Xuân Phú và xã Phú Nghiêm.
IMG_8498.jpg
( Các đồng chí BCĐ Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã huyện Quan Hóa được phân công phụ trách xã Phú Nghiêm cũng có mặt để chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra việc lấy ý kiến cử tri)
IMG_8497.jpg
IMG_8496.jpg
 Việc sắp xếp đơn vị hành chính giữa xã Phú Nghiêm và xã Xuân Phú là phù hợp với lịch sử, văn hóa, vị trí của 2 đơn vị. Đúng với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước. Toàn bộ cử tri trên địa bàn xã Phú Nghiêm 100% đồng ý đối với Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Quan Hóa.

Lê Hà

Đăng lúc: 27/05/2019 11:03:10 (GMT+7)

IMG_8489.jpg
IMG_8491.jpg