Thẩm định xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Ngày 21/06/2019 22:53:48

Ngày 13/6, Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thẩm định, xét, công nhận xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa là xã miền núi còn gặp nhiều khó khăn, xuất phát điểm để xây dựng nông thôn mới thấp, song nhờ biết nắm bắt thời cơ và thuận lợi, ngoài huy động sức dân xã còn tranh thủ các chương trình, dự án, sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và con em xa quê, tăng cường du nhập các loại giống, cây con có giá trị vào sản xuất.

IMG_1917.JPG

IMG_1918.JPG
 ( Đoàn thẩm định đi thực tế ở trạm y tế xã)
(Nhà văn hóa bản Pọng Kame đã được xây dựng khang trang kiên cố )

Đến nay, sau 8 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Phú Nghiêm đã huy động được trên 65 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Nhiều công trình phúc lợi, hệ thống giao thông...đã được xây mới, nâng cấp; thu nhập bình quân đầu người đạt 33,18 triệu đồng/ năm, hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 5,94%.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, khảo sát thực tế và báo cáo thẩm định của các ngành, Đoàn thẩm định đã bó phiếu thống nhất đề nghị công nhận xã Phú Nghiêm hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới năm 2019.

Một số hình ảnh buổi thẩm định

IMG_1962.JPG
Đ/c : Đỗ Minh Việt - BT ĐU trưởng ban xây dưng NTM xã phát biểu tại hội nghị
(IMG_1965.JPG
Đ/c : Phạm Thị Hoa-PCT UBND huyện Quan Hóa phát biểu tại hội nghị.
IMG_1921.JPG
(Đoàn thẩm định  đi thực tế tại trạm y tế xã)
IMG_1927.JPG
( Đoàn thẩm định vào khu vườn ,ao, chuồng người dân tại bản Đồng Tâm)
IMG_1930.JPG
(Khu vực ao các của các hộ gia đình)
IMG_1937.JPG
(Đoàn vào thăm các hộ gia đình trong bản)
IMG_1934.JPG
( Đoàn thẩm định ghé thăm bản Đồng Tâm )

Phạm Liên

Thẩm định xã Phú Nghiêm, huyện Quan Hóa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Đăng lúc: 21/06/2019 22:53:48 (GMT+7)

IMG_1917.JPG

IMG_1918.JPG
 ( Đoàn thẩm định đi thực tế ở trạm y tế xã)
(Nhà văn hóa bản Pọng Kame đã được xây dựng khang trang kiên cố )

Một số hình ảnh buổi thẩm định

IMG_1962.JPG
Đ/c : Đỗ Minh Việt - BT ĐU trưởng ban xây dưng NTM xã phát biểu tại hội nghị
(IMG_1965.JPG
Đ/c : Phạm Thị Hoa-PCT UBND huyện Quan Hóa phát biểu tại hội nghị.
IMG_1921.JPG
(Đoàn thẩm định  đi thực tế tại trạm y tế xã)
IMG_1927.JPG
( Đoàn thẩm định vào khu vườn ,ao, chuồng người dân tại bản Đồng Tâm)