Lễ khởi công xây dựng 84 ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 28/11/2018 08:27:59

Sáng 15/11/2018, tại xã Trung sơn huyện Quan hóa; Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phối hợp với Chi hội tán trợ chữ thập đỏ tình người Hà nội và Huyện Quan Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng 84 ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Chia sẻ khó khăn với người dân xã Trung sơn huyện Quan Hóa, Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người thuộc Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí giúp 84 hộ có nhà bị sập, trôi hoàn toàn và phải di dời khẩn cấp trong đợt mưa lũ vừa qua làm nhà mới, ổn định cuộc sống. Tổng kinh phí hỗ trợ là 2.520.000.000 đồng (Mỗi hộ 30 triệu đồng).

Đợt mưa lũ từ ngày 28 đến ngày 31/8/2018 xảy ra trên địa bàn huyện Quan Hóa, đã gây thiệt hại lớn về tài sản nhà cửa của nhân dân, gây ảnh hưởng lớn đến đời sông người dân; cụ thể có 858 nhà bi ảnh hưởng như bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, bị sạt lở, sập 1 phần nhà; 12 điểm trường bị thiệt hại, trong đó có 01 điểm trường là trường Tiểu học Trung Sơn bị sập đổ hoàn toàn;  nhiều công trình giao thông, thủy lợi, điện lưới, viễn thông bị hư hỏng. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn huyện Quan Hóa trên 257 tỷ đồng. Trung sơn là 1 trong những xã bị thiệt hại nặng nề nhất. Toàn xã có 315 hộ bị ảnh hưởng, trong đó: có 189 hộ bị sập, trôi, thiệt hại nặng và phải di dời khẩn cấp (có 66 hộ bị sập, trôi hoàn toàn, 25 hộ bị hư, hỏng từ 50 đến 70%, 98 hộ phải di dời đến nơi ở mới), còn 126 nhà bị thiệt hại dưới 50%; nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị hư, hỏng nặng, trường tiểu học bị vùi lấp và sập hoàn toàn.

Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí  Trương Nho Tự Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa khẳng định, việc khởi công xây dựng nhà ở tái định cư cho 84 hộ dân xã Trung sơn có ý nghĩa rất quan trọng, thiết thực giúp các hộ gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở, sớm có nhà ở mới để ổn định cuộc sống. Thay mặt cho người dân huyện Quan Hóa, ông Trương Nho Tự gửi lời cảm ơn và sự tri ân sâu sắc đối với nhà tài trợ đã dành sự quan tâm đặc biệt, hỗ trợ kinh phí để giúp 84 hộ dân xã Trung sơn bị thiệt hại về nhà ở do thiên tai xây dựng nhà ở mới, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại lễ khởi công, đại diện nhà tài trợ cho biết, mục đích dự án không chỉ hỗ trợ nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa bão vừa qua mà còn nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng trong phòng ngừa, ứng phó thiên tai.

Hoàng Hải

Đăng lúc: 28/11/2018 08:27:59 (GMT+7)

Hoàng Hải